2553-06-08

สูตรกาแฟริมปิง

กา่แฟริมปิง

เป็นสูตรกาแฟจากทางภาคเหนือ ที่อร่อยกลมกล่อม ให้คุณสามารถดื่มด่ำกับบรรกาศริมแม่น้ำตอนค่ำๆหลังอาหารเย็น กาแฟสักถ้วยจะช่วยเติมอารมณ์สุนทรีให้กับคุณได้อย่างมากมาย
ส่วนผสม
- มะนาวผ่าครึ่ง 1 ลูก
- น้ำตาลทรายขาวบดละเอียด
- คอนยัคหรือบรั่นดี 1 ออนซ์
- ลิเคียวรสเซอรีหรือ Grand Mariner 1/2 ออนซ์
- กาแฟเอสเปรสโซ 1 ถ้วย
- วิปครีม

วิธีการชง
1. เอาน้ำตาลทรายที่บดละเอียดเทลงบนกระดาษ เกลี่ยให้กว้างประมาณ 4-5 นิ้ว
2. นำมะนาวที่ผ่าครึ่งซีก มาถูที่ขอบถ้วยกาแฟ จากนั้นให้คว่ำถ้วยกาแฟลงบนกระดาษที่เทน้ำตาลไว้ น้ำตาลจะติดรอบๆปากขอบถ้วยกาแฟ
3. นำบรั่นดีหรือคอนยัคและลิเคียวที่เตรียมไว้เทลงไปในถ้วยกาแฟ
4. ชงกาแฟเอสเปรสโขแบบดับเบิ้ลช็อทเทลงไป โดยเหลือพื้นทีห่างจากขอบถ้วยประมาณ 3/4 นิ้ว
5. เติมวิปครีมลงไปให้เต็ม
6. พร้อมเสิร์ฟได้ทันที